Hér kemur uppskrift af heimssins besta brauði en er hún norsk að uppruna:
Efni
100gr pressuger
1 kg fínt heilhveiti
1 kg gróft heilhveiti
250 gr sojamjöl
3 dl hveitispírur
4 dl haframjöl
1 msk salt
3 msk sesamfræ
2 ltr vatn
hveiti á vinnuborð
Aðferð
Gerið hrært út í volgu vatni, öllu öðru efni sem tiltekið er, blandað saman við. Hnoðað vel, það er léttast að gera það í hrærivél með hnoðkróki. Látið bíða á hlýjum stað og lyfta sér um helming.
Deigið látið á hveitistráð vinnuborð og hnoðað vel. Mótað í fjögur brauð sem sett eru í vel smurð mót. Brauðin látin lyfta sér um stund. Ofninn hitaður í 250°og brauðin bökuð í 15 mínútur. Hitinn lækkaður í 150°og bakað áfram í eina klukkustund. Ef barið er létt á brauðin heyrist tómahljóð þegar þau eru fullbökuð. Brauðin eru þung en bragðgóð og mjög holl.