24. desember – Brauðið hennar ömmu

Jólin eru að koma. Klukkan sex hringja klukkurnar inn jólin og ró og friður færist yfir byggðir og ból. Allt er tilbúið eða svona hér um bil. Ilmurinn úr eldhúsinu er svo lokkandi eins og segir í kvæðinu  og ekki sakar ilmurinn af nýbökuðu brauði. Brauðið er brauðið hennar ömmu Helgu.

Helga var fædd árið 1903 á Ísafirði en flutt ung til Flateyrar með foreldrum sínum. Hún giftist árið 1925 Guðmundi og fluttu þau til Reykjavíkur árið 1926. Helga starfaði sem húsmóðir í Reykjavík til dauðadags árið 1982. Helga og Guðmundur áttu sex börn.

Þetta brauð bakaði Helga oft og iðulega fyrir fjölskylduna og hefur þessi uppskrift fylgt fjölskyldunni ætíð síðan. Hvaðan Helga fékk uppskriftina er ekki vitað en kannski kom hún frá móðir hennar eða úr Húsmæðraskólanum sem Helga sótti.

Þetta brauð þykir algjört lostæti með heimagerðri kæfu.

Brauðið hennar ömmu Helgu

Efni:

4 bollar hveiti

4 tsk lyftiduft

1 tsk sykur

1 tsk salt

2,5 dl mjólk, eða súrmjólk

 Aðferð:

Hnoðað, skornar þrjár rendur í brauðið og bleytt með mjólk eða vatni.

Bakist við 200°c í ca 30 til 40 mín

GLEÐILEG JÓL

Auglýsingar
Þessi færsla var birt í Jóladagatal og merkt sem , , . Bókamerkja beinan tengil.